ReadyPlanet.com


กสทช.เปิดตัวแอพ2แชะลงทะเบียนซิมพรีเพดเริ่ม 27 มิ.ย.นี้


กสทช.เปิดตัวแอพ2แชะลงทะเบียนซิมพรีเพดเริ่ม 27 มิ.ย.นี้
 
Image

 

 
 
Image"กสทช."เปิด ระบบลงทะเบียนซิมพรีเพดผ่านแอป"2แชะ"เริ่ม 27มิ.ย.นี้ สำหรับการซื้อเบอร์ใหม่ ดึงค่ายมือถือร่วมมือแจ้งข้อมูลดีลเลอร์และร้านตู้ทั่วประเทศทำตามกฎใหม่ ทั้งเตรียมหามาตรการจูงใจลูกค้าดึง "ซิมเก่า"กว่า 90 ล้านเลขหมายเข้าระบบด้วย

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. เดินหน้ารณรงค์การลงทะเบียนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงิน หรือพรีเพด ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น "2แชะ"รองรับการลงทะเบียนทั้งซิมเก่าและซิมใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวให้ผู้ใช้บริการ แบบเติมเงิน เริ่มตั้งแต่วันนี้ (27มิ.ย.2557) เป็นต้นไป โดยผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายจะต้องแจ้งข้อมูลไปยังตัวแทน จำหน่ายให้เริ่มดำเนินการให้ครบทุกแห่งทั่วประเทศ ทั้งศูนย์บริการของค่ายมือถือ และร้านค้าปลีก, ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงร้านตู้ต้องให้บริการได้ทั้งหมดภายใน 31 ก.ค.2557นี้

สำหรับแอ ปพลิเคชั่น "2แชะ"เป็นโปรแกรมการลงทะเบียนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือผ่านสมาร์ทโฟน ที่ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการและตัวแทนจำหน่ายในการลงทะเบียนซิมใหม่และซิ มเก่าที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน โดยจะช่วยให้ลงทะเบียนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ โดยผู้ใช้แอปนี้จะต้องเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ลงทะเบียนกับผู้ให้บริการแล้ว เท่านั้น ซึ่งการลงทะเบียนด้วยสมาร์ทโฟนผ่านแอปดังกล่าวจะไม่มีการบันทึกข้อมูลภาพและ ข้อมูลใดๆ ของประชาชนไว้ในเครื่องจึงมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย

"ขอ ให้ประชาชนมั่นใจในการลงทะเบียนซิมผ่านแอปนี้ว่าข้อมูลสำคัญส่วนตัวจะได้รับ การปกป้องอย่างปลอดภัย สำนักงานกสทช.เองดำเนินการเรื่องนี้มากว่า 2 ปี เดิมตั้งใจจะเปิดตัว 10 ก.ค.นี้ แต่ที่มาเปิดก่อนเลยเพื่อให้ความร่วมมือกับคสช.ที่ต้องการให้มีการลงทะเบียน ผู้ใช้บริการด้วยเหตุผลเรื่องความมั่นคง"

รายงานข่าวแจ้งว่า กสทช.ได้ออกประกาศให้ผู้ให้บริการติดตั้งระบบลงทะเบียนผู้ใช้พรีเพดตั้งแต่ พ.ค.2555 ที่ผ่านมาแต่ยังไม่มีรายใดดำเนินการได้จึงเสียค่าปรับบริษัทละ 80,000 บาท เป็นเงินรายละกว่า 50 ล้านบาท

ตัวแทนจากบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) และบมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)กล่าวตรงกันว่า พร้อมให้ความร่วมมือ และได้แจ้งไปยังตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว คาดว่าซิมใหม่จะไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด แต่การดึงให้ลูกค้าที่ใช้งานอยู่เดิมกว่า 90 ล้านเลขหมาย แต่ไม่ได้ลงทะเบียนให้เข้ามาลงทะเบียนอาจต้องใช้การจูงใจด้วยวิธีการต่าง ๆ ดังนั้นสำนักงาน กสทช.จึงควรเร่งประชาสัมพันธ์โดยเร็วอย่างทั่วถึง

Imageดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่
https://play.google.com/store/apps/deta ... xilla.nbtc

 

ที่มา : http://www.flashfly.net/forums/viewtopic.php?f=40&t=461878ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-06-28 00:07:21 IP : 182.52.28.191